Xây dựng và viết ứng dụng di động trên Mobile chính là tạo dựng ứng dụng trên các hệ hiều hành: IOS, Android, Window Phone…

ứng dụng di động trên mobile
ứng dụng di động trên mobile

Ứng dụng di động trên Mobile không còn quá xa lạ với người dùng Smartphone. Sự ra đời của điện thoại thông minh dẫn đến sự ra đời các ứng dụng di động. Có cầu thì mới có cung. Đây là quy luật tất yếu của thị trường.

Ứng dụng di động trên Mobile là gì?

Ứng dụng di động trên Mobile là một phần mềm phát triển ứng dụng đặc biệt cho sử dụng trên điện thoại thông minh và máy tính bảng, chứ không phải là máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay.

Ứng dụng di động được thiết kế phù hợp với tính năng của các thiết bị. Một ứng dụng chơi game có thể tận dụng lợi thế gia tốc của iPhone.

Ứng dụng di động đôi khi được phân loại dựa trên web hoặc ứng dụng Native , được tạo ra cho một nền tảng nhất định. Một loại thứ ba, ứng dụng hybrid, kết hợp các yếu tố của cả hai ứng dụng Native và Web.

Lợi ích tiềm tàng của ứng dụng di động trên Mobile.

Mỗi ứng dụng có lợi ích khác nhau khi chạy trên hệ điều hành của mình. Mỗi hệ điều hành có một lợi thế và điểm mạnh khác nhau. Dưới đây là vài điểm khác biệt của các hệ điều hành này nhé.

ung-dung-di-dong-tren-mobile-gia-re

Đối với hệ điều hành Android.

Android là ứng dụng dùng để quảng cáo của Google. Nếu bạn muốn quảng cáo thương hiệu của mình thì hãy phát triển ứng dụng Android trên Mobile. Android chiếm 85% thị phần của thị trường. Đây là thị trường quảng cáo và xây dựng hình ảnh đầy hữu hiệu.

Đối với hệ điều hành IOS.

Khác biệt hoàn toàn với Android của Google. iPhone là phiên bản độc quyền sở hữu riêng bởi Apple. Vì thế tính bảo mật của nó là tuyệt đối. Cùng với đó Iphone được cấu hình mạnh mẽ. Đây là hệ điều hành dùng để trao đổi mua bán. Nếu bạn muốn buôn bán thì đây là kênh và là ứng dụng tuyệt với.

Trên đây là 2 hệ điều hành thống trị thị trường. Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên phát triển ứng dụng Mobile trên hệ điều hành này. 98% người dùng sử dụng smartphone cho 2 hệ điều hành này.